Sat. Apr 20th, 2024

มข.เตรียมความพร้อมในพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่เป็นกรณีพิเศษและครูใหญ่พลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

รอบรั้ว มข.
วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561 พ.ศ. 2561 เวลา10.10 – 11.00 น. ทางคลื่นวิทยุ เอฟ.เอ็ม 103 มข.
ดำเนินรายการโดย เบญจมาภรณ์ มามุข
พบกับประเด็น

ช่วงที่ 1 มข.มอดินแดง (ข่าวความเคลื่อนไหว กิจกรรมใน มข.)
– พิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่เป็นกรณีพิเศษและครูใหญ่พลวงพ่อคูณ
ปริสุทโธ มข.เตรียมความพร้อมสู่พิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่เป็นกรณีพิเศษและครูใหญ่พลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อธิการบดี มข.นั่งประธานที่ประชุมเผยได้ความร่วมมืออย่างดีจากทุกภาคส่วน เตรียมแผนการอำนวยความสะดวกให้กับ ปชช.
– ร่วมงานบวงสรวงเจ้าพ่อมอดินแดง ประจำปี 2561 วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
– ศาลเจ้าพ่อมอดินแดงศูนย์รวมจิตใจและความศรัทธาของบุคลากรนักศึกษาประชาชน โดยนายกสมาคมศิษย์เก่า มข.เผยความศรัทธาในเจ้าพ่อมอดินแดงได้สร้างโอกาสทางการศึกษามาถึงปัจจุบัน เร่งบูรณะเรียกความสง่างามของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้กลับมาเป็นขวัญมอดินแดง

ช่วงที่ 2 เพื่อนบ้านข้างเคียง (เรื่องราวความเคลื่อนไหว นอกรั้ว มข. ทั้งในท้องถิ่น ในประเทศ และต่างประเทศ)
– ขอนแก่นประกาศแล้ว 5 อำเภอประสบภัยแล้ง
– ฝนหลวงฯ เร่งเติมน้ำกักเก็บใน 17 แห่ง รับมือแล้งปี’62
– นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) คาดพิจารณาจัดตั้งกระทรวงอุดมฯ เสร็จเดือนพ.ย.