Thu. Apr 18th, 2024

สถิติผู้ติดเชื้อโควิดลดลงมีเพียง38 คน ต้องปรบมือให้คนไทยที่ช่วยกันปฏิบัติตัวเพื่อลดการติดเชื้อ เพื่อชาติ

ออกอากาศวันที่ 7 และ 9 เมษายน 2563

ทีมนักวิจัย มข. ได้ทดสอบโครงสร้างจุลภาคและการกันน้ำของหน้ากาก N95 หลังการใช้ UV และ Ozone ในการฆ่าเชื้อ ซึ่งสามารถใช้ซำ้ได้ถึง 5 ครั้ง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ในการปฏิบัติหน้าที่ และช่วงสุดท้าย ได้นำเกร็ดความรู้ แนะ 3 ล. ลด เลี่ยง ดูแล บุตรหลาน และผู้สูงอายุ เพื่อป้องกันโควิด 19 ค่ะ