Mon. Apr 29th, 2024

สถานีวิทยุฯ มข. F.M.103 MHz. รับรางวัล องค์กรที่ทำประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2566 “YOUTH DAY 2023”

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2566 สถานีวิทยุกระจายเสียง มข. F.M.103 MHz. กองสื่อสารองค์กร  มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับมอบเกียรติบัตรรางวัลองค์กรที่ทำประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน เทศบาลนครขอนแก่น ในงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2566 “YOUTH DAY 2023” โดยเครือข่ายอาสาสมัครศูนย์เยาวชนและครอบครัว เทศบาลนครขอนแก่น และศูนย์เยาวชนและครอบครัว เทศบาลนครขอนแก่น  โดยมีนายกิตติภณ ทุริวงษ์ นักวิชาการโสตทัศนศึกษา และนายบรรจง เศษวิสัย  พนักงานวิทยุกระจายเสียง เป็นตัวแทนของสถานี เข้ารับรางวัล ณ เทศบาลนครขอนแก่น

นายชุมพร พารา ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยขอนแก่น F.M.
103 MHz. หรือ KKU Radio F.M.103 MHz. กล่าวว่า สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยขอนแก่น F.M.103 MHz. ถือเป็นช่องทางการสื่อสารอีกหนึ่งช่องทางของมหาวิทยาลัยขอนแก่น อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกองสื่อสารองค์กร สำนักงานอธิการบดี ที่อยู่คู่กับมหาวิทยาลัยขอนแก่นมายาวนานกว่า 49 ปี โดยการทำหน้าที่สื่อสารภารกิจของมหาวิทยาลัย องค์ความรู้ ข่าวสาร ที่เป็นประโยชน์และถูกต้องน่าเชื่อถือ เผยแพร่ต่อประชาชนทุกกลุ่มวัย ผ่านรูปแบบรายการวิทยุ ช่องทางออนไลน์ ทั้ง FB เว็บไซต์ You tube

“สถานีวิทยุมหาวิทยาลัยขอนแก่น ยังได้สนองตอบยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโดยเฉพาะด้านการสื่อสารความรู้สู่ประชาชนเพื่อสร้างความยั่งยืน ในการได้รับรางวัลในครั้งนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของบุคลากรและเครือข่ายนักจัดรายการวิทยุ KKU Radio FM103 MHz. อย่างยิ่ง โดยรายการที่ผลิตขึ้น เพื่อเด็กและเยาวชน ได้แก่ รายการบ้านชีวาศิลป์ รายการสโมสรหนอนหนังสือ รายการบ้านแสนรัก รายการหนึ่งกำลังใจ สานฝันวันสดใส โดยใช้คำขวัญ สถานีความรู้ ข่าวสาร บริการสาธารณะ การดำเนินงานของสถานีสอดคล้องกับพันธกิจและช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยได้อย่างดีเยี่ยม”

สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยขอนแก่น (F.M.103 MHz.) กระจายเสียงด้วยระบบเอฟเอ็ม ความถี่ 103 เมกะเฮิรตซ์  ทำการที่อาคารแก่นกัลปพฤกษ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น  ในลักษณะคณะกรรมการอำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียง มหาวิทยาลัยขอนแก่น รับใบอนุญาตให้บริการกระจายเสียงประเภทกิจการบริการสาธารณะ ประเภทที่ 1 คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติครอบคลุมพื้นที่ 60-80 กิโลเมตร  โดยท่านสามารถติดตามรายการที่น่าสนใจของสถานีได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านเพจ FB :KKU Radio F.M.103 และฟังออนไลน์ทั่วโลกที่ https://radio.kku.ac.th/ รวมถึงช่อง youtube kkuradiofm103