Fri. Mar 29th, 2024

ออกอากาศวันที่ 26 พฤษภาคม 2563

รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 ประเทศไทยพบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 2 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 3,042 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย (เป็นผู้ป่วยมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้ 1 ราย ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศและเข้า State Quarantine 1 ราย) รวมยอดผู้เสียชีวิต 57 ราย รักษาหายเพิ่ม 7 ราย ผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว 2,928 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 57 ราย
***วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 🕦 เวลา 11.30 น.
โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 🦠
🤧 ผู้ป่วยรายใหม่ 3 ราย
🤒 ผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,045 ราย
😷 หายป่วยแล้ว 2,929 ราย
👻 เสียชีวิตสะสม 57 ราย
🩺 ผู้ป่วยรักษาอยู่ 59 ราย
-วัคซีนต้านโคโรนาไวรัส คืบหน้า คาดผลิด “วัคซีน” ต้าน “โคโรนาไวรัส” ได้ใช้เร็วสุดปลายปี 2564 หลัง จุฬาฯ ทดลองในลิงก่อนขยายผล
สู่คนปลายปีนี้ กับอาสาสมัครราว 5,000 คน

#ช่วงมขมอดินแดง (ข่าวความเคลื่อนไหว กิจกรรมใน มข.)
– คณะศึกษาศาสตร์ มข. เตรียมนวัตกรรม Virtual Classroom ระบบ EduLearn เป็นระบบการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ที่พัฒนาโดยทีมนักวิจัยของคณะศึกษาศาสตร์ แพลตฟอร์มสำหรับการเรียนการสอนดิจิทัลมุ่งตอบโจทย์การเรียนการสอนวิถีใหม่
– “ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งแวดล้อมเผยแผนพัฒนามหาวิทยาลัย ปรับปรุงถนนให้มีความสะดวกและปลอดภัย สร้างภูมิทัศน์ที่สวยให้เป็นสถานที่พักผ่อนและออกกำลังกายของทุกคน”

#ช่วงเพื่อนบ้านข้างเคียง (เรื่องราวความเคลื่อนไหว นอกรั้ว มข. ทั้งในท้องถิ่น ในประเทศ และต่างประเทศ)
– ขอนแก่น เตรียมมาตรการรับมือแรงงานต่างด้าวที่จะเดินทางเข้ามา
ในพื้นที่
– โรงงานน้ำแข็งขอนแก่น โชว์มาตรฐานความปลอดภัย ไร้โควิด-19 พร้อมส่งตัวอย่างน้ำแข็งตรวจซ้ำสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค สั่งการ พนักงานทุกคนสวมใส่หมวก-หน้ากากอนามัย-ถุงมือและรองเท้า
ตลอดเวลาของการปฎิบัติงาน พร้อมห้ามคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่การผลิตเด็ดขาด
– ผลสำรวจหลังผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ โควิด-19 พบ คนไทยการ์ดตก ภาพรวมป้องกันตนเอง ล้างมือด้วยสบู่ – เจลแอลกอฮอล์ กินร้อน ช้อนตัวเอง รักษาระยะห่าง 1 – 2 ม. ไม่เอามือจับหน้าจมูกปากลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ